Mẹo nhỏ cho sức khỏe cuộc sống con người được thoải mái. Những thông tin hữu ích phòng chống bệnh tật, hay chỉ đơn giản là những cách bảo quản thức ăn giúp chúng ta một bữa ăn ngon...

Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc sử dụng nước giếng khoan

Hiện nay, nước giếng khoan vẫn được người dân sử dụng nhiều. Không chỉ ở người nông thôn, miền núi sử dụng nước giếng khoan mà ngay cả những người ở thanh phố lớn cũng đang sử dụng nguồn nước giếng này làm nước sinh hoạt hàng ngày. Với mức độ ô nhiễm nước ngầm càng cao, việc sử dụng nước khoan sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Chính vì vậy, những hộ dân cần có những phương pháp lọc nước giếng khoan công nghiệp để có đủ nguồn nước sạch sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình. Đảm bảo người dân có một nguồn nước an toàn sử dụng, không phải lo lắng bởi bệnh tận do nước bẩn mang lại. 

Nước giếng khoan không an toàn
Nước giếng khoan không an toànTác hại của việc sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm


Hiện nay, thực tế sử dụng nước giếng ô nhiễm đang gây ra những ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe của người dân. Người dân sẽ mắc phải các bệnh điển hình như: Bệnh viêm ruột, bệnh tả, bệnh thương hàn, bệnh lị trực khuẩn, bệnh nhiễm giun sán..... Đặc biệt là bệnh ung thư do nước bẩn gây nên. Bệnh ung thư là một trong những căn bệnh đe dọa tới mạng sống của con người, tỉ lệ người sống khi mắc bệnh này là rất ít. Trong thực tế, hiện nay chưa cho phương thuốc nào đặc trị được căn bệnh thế kỷ này. 

Hiện nay, đã có nhiều nơi sử dụng các nguồn nước bị ô nhiễm đã trở thành những làng ung thư. Mọi người mắc bệnh ung thư với tỉ lệ cao. Thực trạng này đã khiến nhiều nơi vẫn đang phải sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh trở nên lo lắng cho sức khỏe của mình mỗi ngày. Chính vì các lý do này, mà chúng ta cần xử lý nguồn nước giếng khoan.
Phương pháp để xử dụng nước giếng khoan sạch

Với mục độ ô nhiễm nguồn nước ngầm như vậy, người dân cần chuẩn bị cho gia đình mình những thiết bị lọc nước giếng khoan an toàn và tiện nghi, đảm bảo sức khỏe cho người thân.

- Phương pháp làm sach nước giếng khoan truyền thống: Chúng ta có thể đun nước trước khi sử dụng. Ngoài ra, xây dựng bể lọc nước bằng cát để lọc nước với trữ lượng lớn. Nhưng phương pháp này không triệt để, các độc tố trong nước vẫn còn. 
- Phương pháp hiện đại: Ta có thể xây dựng những bể lọc nước với phương pháp xây dựng nhiều ngăn lọc để lọc nước giếng khoan công suất lớn.  

Mô hình lọc nước giếng khoan hiện đại- Ngoài ra, mỗi hộ gia đình nên sắm cho gia đình mình một bình lọc nước để mọi thành viên trong gia đình có nước sạch, oan toàn cho sinh hoạt hàng ngày. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét