Mẹo nhỏ cho sức khỏe cuộc sống con người được thoải mái. Những thông tin hữu ích phòng chống bệnh tật, hay chỉ đơn giản là những cách bảo quản thức ăn giúp chúng ta một bữa ăn ngon...

Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2016

Những loại món ăn tốt cho sức khỏe

Các món ăn quà vặt luôn là một trong những sở thích của con người.  Ngày nay những món ăn này đều được chế biến,  và sử dụng rất tốt cho sức khỏe.  Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về những thức ăn vặt vừa ngon vừa có tác dụng ngừa ung thư dành cho con người.


Sô cô la đen


Trong sôcôla đen có chứa rất nhiều chất chống  Oxy hóa,  có nhiều hơn gấp 3 lần trong rượu vang. Sôcôla giúp ngăn ngừa việc phân chia các tế bào ung thư và các chất có hại cho sức khỏe.  Hiện nay các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: " Chúng ta không nên ăn quá  200 gam sôcôla 1 tuần Bởi vì trong sôcôla có chứa rất nhiều đường ".  Đường sẽ có thể gây ra bệnh tiểu đường  hay các căn bệnh về tim mạch huyết áp cao
Những loại món ăn tốt cho sức khỏe
Socola đen -
Những loại món ăn tốt cho sức khỏe

Đọc thêm:




Táo đỏ



Táo đỏ là loại trái cây đứng đầu trong danh sách có chứa nhiều loại chất chống Oxy hóa nhất. Bạn cần lưu ý áo đỏ khác với trái cây táo tàu đêm thường thấy,  nênđdừng nhầm lẫn khi chọn lựa loại thực phẩm này.  Táo đỏ theo đông y có chức năng chữa được những căn bệnh về suy nhược thần kinh suy nhược cơ thể khó tiêu thiếu máu.  Dặc biệt Khả năng chống ung thư của Táo Đỏ rất cao và đây có thể coi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất dành cho sức khỏe con người
Táo đỏ
Táo đỏ


Xem thêm: Một số loại rau quả tốt giải nhiệt cho mùa hè
 

Ngô



Ngô là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ và thực phẩm này thường bị coi là thực phẩm khó tiêu do hàm lượng chất xơ rất cao.  Bắt đầu nghe thực phẩm này có vẻ như rất không tốt cho sức khỏe nhưng thực chất,  ngô có tác dụng tích cực,  bởi vì ngô là một loại chất xơ không hòa tan có hiệu quả rất cao trong việc chống các loại bệnh như táo bón và trĩ.  Ngoài ra ngô còn giàu lượng axit folic  giúp ngăn chặn các dị tật bẩm sinh hay những căn bệnh về tim.  Ngô còn có tác dụng kiểm soát đường huyết , bởi lẽ protein và chất xơ có trong Ngô giúp cho cơ thể ngăn chặn sự hấp thu đường quá nhanh hay quá chậm làm Tránh tình trạng tăng hoặc giảm đột ngột đường huyết

Ngô
Ngô


Hi vọng những loại thực phẩm này sẽ giúp cho sức khỏe của các bạn được thật tốt.  Tuy nhiên ngày nay rất nhiều loại thực phẩm chứa nhiều loại chất độc hại trong quá trình bảo quản cũng như nuôi trồng.  Vì vậy các bạn hãy sử dụng những thiết bị sục,  những máy lọc Ozone để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy tham khảo qua bài viết sau: Phương pháp làm sạch rau quả tại nhà

Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Phương pháp làm sạch rau quả tại nhà


Trong thời gian vừa qua, vấn đề an toàn thực phẩm được đẩy mạnh lên hơn bao giờ hết, đặc biệt theo Bộ Trưởng Cao Đức Phát phải thốt lên rằng: “An toàn thực phẩm khiến tôi trăn trở nhất”. Bởi người dân chỉ quan tâm mua thịt sạch, rau sạch ở đâu chứ ít ai quan tâm đến việc tự làm sạch rau quả.


Việc thực phẩm được bày bán tràn lan như hiện nay đúng là một vấn đề khó kiểm soát, mặc dù Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thành lập 22 đoàn thanh tra chuyên ngành và 33 đoàn thanh tra đột xuất (vượt 119% so với năm 2014) nhưng vẫn không thể kiểm soát chặt chẽ số lượng lương thực – thực phẩm bày bán ra thị trường hằng ngày.
thực phẩm bẩn
Thực phẩm bẩn - mối nguy hại cho sức khỏe con người


Chính vì thế, mỗi chúng ta cần phải chủ động phòng tránh và hạn chế tối đa việc sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, có sử dụng chất cấm bằng cách tự trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn sâu sắc, sử dụng các phương pháp làm sạch thực phẩm tại nhà như ngâm muối loãng, dùng các thiết bị khử độc – khử khuẩn chuyên dụng…

Đọc thêm: 



Phương pháp làm sạch rau quả tại nhà

Có rất nhiều phương pháp làm sạch rau quả tại nhà, trong những cách như ngâm hoa quả với nồng độ muối pha loãng, các dung dịch hóa chất tẩy – rửa khác thì phương pháp dùng thiết bị khử độc – khử khuẩn chuyên dụng lại là phương án tối ưu tiết kiệm chi phí và làm sạch rau quả hiệu quả hơn cả.
 Phương pháp làm sạch rau quả tại nhà

Phương pháp làm sạch rau quả tại nhà

Bạn chỉ cần cho rau – củ - quả - thịt cần làm sạch vào một chiếc chậu nhỏ và bật máy khử độc thực phẩm lên thì ngay lập tức, máy sẽ sản sinh ra hàm lượng Ozone nhất định, nhanh chóng tác động đến thực phẩm và làm sạch các vi khuẩn, thuốc trừ sâu, chất bảo vệ thực phẩm, bùn, đất… chỉ trong 20 phút.

Để hiểu rõ hơn về các loại máy sục Ozone thực phẩm này, quý khách liên hệ ngay tới Trung tâm sản xuất và phân phối các loại máy sục Ozone gia đình

Hotline: 0966 596 908
Điện thoại: 04 6259 1415 

Giới thiệu Blog của tôi

Theo các báo cáo mới nhất của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta có hơn 2.200 người chết do bệnh HIV, có hơn 150.000 người mắc ung thư mới và có hơn 75.000 người chết trong số này chết. Trong đó có hơn 75%  người mắc ung thư là do vấn đề môi trường và an toàn vệ sinh gây lên các bệnh ung thư dạ dày, ung thư vòng họng, ung thư gan, ung thư não…
An toàn vệ sinh và sức khỏe của ban
An toàn vệ sinh và sức khỏe của ban

Vậy làm sao để ngăn ngừa thực phẩm và giải quyết vấn đề an toàn vệ sinh?

Vấn đề an toàn vệ sinh lương thực – thực phẩm vốn là vấn đề nan giải của toàn thể xã hội chứ không phải là của riêng một cấp – ngành nào.

Đứng trước những yêu cầu bức thiết về vấn đề an toàn vệ sinh lương thực – thực phẩm nói chung đã có rất nhiều cuộc họp bàn kín, các cuộc hội thảo khoa học, thậm chí có hàng trăm sáng kiến hay về chủ đề môi trường sạch nhưng hầu hết tất cả các sáng kiến, phát minh này đều chỉ mang tính thử nghiệm chứ không thể đưa vào hoạt động phổ biến trong các lĩnh vực, ngoại trừ công nghệ Ozone – Công nghệ làm sạch lý tưởng nhất của thế giới.

Trong cuộc hội thảo về giải pháp diệt khuẩn bằng công nghệ Ozone diễn ra vào cuối tháng 9/2015 tại Hồ Chí Minh, các nhà khoa học Hoa Kỳ đã cho rằng: Việc ứng dụng công nghệ Ozone trong các thiết bị gia dụng, thiết bị công nghiệp là điều cần thiết. Nó làm giảm những rủi ro về các độc tố, dư lượng hóa chất trong khâu sản xuất các thực phẩm trong nước và xuất khẩu sang các nước. Đây thực sự là vấn đề cần thiết ngay khi nước ta gia nhập vào TPP.

Đọc thêm: Phương pháp làm sạch rau quả tại nhà

Thực chất Ozone  là một chất khí có tính oxy hóa cao (nếu so sánh với hóa chất Clo thì khả năng oxy hóa của Ozone cao gấp 3000 lần, chỉ trong 2 – 3s). Nhờ đó, Ozone được coi là giải pháp diệt khuẩn, khử mùi trong các trang trại, khử mùi tại các khu sản xuất và chế biến lương thực – thực phẩm, khử trùng – khử độc trong các ngành nông nghiệp, diệt khuẩn  trong xử lý nước thải công nghiệp…

Bên cạnh đó, tại hội thảo, nhiều nhà khoa học Việt Nam cũng đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ này vào trong các loại máy Ozone gia đình để trực tiếp tham gia vào quá trình xử lý nước uống, xử lý thực phẩm, khử mùi… cho gia đình và coi nó như một thiết bị gia dụng mà gia đình nào ở Việt Nam cũng nên có trong khoảng 3 – 5 năm nữa.